Năm 2022 : 2.681

Đại hội liên Đội trường THCS Tân Phong năm học 2021 - 2022.

Chiều ngày 23/10/2021 đư­ợc sự nhất trí của cấp ủy Đảng, Ban giám hiệu nhà tr­ường, Ban chấp hành Chi đoàn nhà trư­ờng. Liên đội THCS Tân Phong tiến hành Đại hội liên Đội để tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra ph­ương h­ướng chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2021 - 2022 và bầu ban chỉ huy Liên đội mới.

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Phương- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo đại diện cho Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, các tổ chuyên môn và 26 bạn đội viên ­ưu tú của 13 chi đội cũng về dự đông đủ.

Đại hội được nghe 3 bản tham luận:

- Thứ nhất: về giáo dục đạo đức nếp sống của ngu­ời đội viên.

- Thứ hai  : về học tập

- Và thứ ba:về các mặt hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác sao đỏ

Trên cơ sở những thành tích đã đạt được trong năm học trước đại hội đã thông qua dự kiến phương hư­ớng và chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2021 - 2022.

* Về đạo đức:

Toàn Liên đội cần phấn đấu 100% đội viên lễ phép kính trọng các thầy cô giáo và người trên; đoàn kết thân ái với bạn bè, vươn tới ước mơ tốt đẹp. Cụ thể là các chỉ tiêu sau đây, mỗi Chi đội phấn đấu đạt được:

+ 98% đội viên ngoan đạo đức khá tốt.

+ 2% đội viên cần tu dưỡng thêm,không có đội viên hư,chậm tiến.

* Về học tập:

Toàn thể các bạn đội viên cần ổn định ngay mọi nề nếp học tập ở lớp và ở nhà, học hỏi lẫn nhau, học đều các môn, không học tủ, học lệch, trung thực trong học tập và thi cử. Xác định động cơ học tập đúng đắn, tập trung tư tưởng cao độ vào học tập. Chúng ta phải cùng nhau xây dựng hoàn chỉnh một phương pháp học tập phù hợp có hiệu quả. Cụ thể cuối năm các Chi đội cần phải phấn đấu để đạt được:

+ 98% lên lớp thẳng. Có ít nhất 70 % các chi đội đạt lớp tiên tiến xuất sắc.

+ Đội tuyển học sinh giỏi có từ 20 bạn đạt giải huyện,Tỉnh.

* Các hoạt động ngoài giờ lên lớp:

+ 100% chi đội tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt văn hoá văn nghệ; mỗi chi đội ít nhất có từ 2 tiết mục văn nghệ tham gia hội thi, đặc biệt phát huy tài năng hạt nhân văn nghệ để xây dựng phong trào.

+ 100% chi đội tham gia đầy đủ các hoạt động thể dục thể thao do trường, lớp tổ chức: thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể trong đội viên; nhằm đạt mục đích: khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

+ 100% chi đội thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, nghi thức Đội sửa đổi.

+ 100% chi đội tham gia làm kế hoạch nhỏ, cá nhân, đóng góp xây dựng quỹ Liên đội (mỗi đội viên từ 2 à 3kg giấy phế liệu trị giá 10.000đ/bạn)

+ 100% chi đội có quỹ giúp đỡ các bạn nghèo.

+ 100% chi đội cam kết thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

+ BCH Liên đội tham gia theo dõi Đội sao đỏ của các lớp, nhắc nhở đội sao đỏ làm đúng nhiệm vụ, nội quy đã đề ra. Và xử lý nghiêm và triệt để HS đội sao đỏ vi phạm.

+ BCH Liên đội đưa ra kế hoạch sáng tạo trong chuyên mục đầu tuần, trong 1 tháng sẽ có 4 chuyên mục đầu tuần khác nhau: Văn nghệ, hội học, kể chuyện về tấm gương đạo đức, 1 việc làm tốt về những tấm gương ở xung quanh ta theo chủ đề tháng, sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm tháng năm học 2021-2022

+ Lập kế hoạch cụ thể để Liên đội tham gia hội thi cấp trên tổ chức đạt kết quả cao.

Hình ảnh các vị đại biểu phát biểu tại Đại hội

Đại hội được nghe 3 bản tham luận:

- Thứ nhất: về giáo dục đạo đức nếp sống của ngu­ời đội viên.

- Thứ hai  : về học tập

- Và thứ ba:về các mặt hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác sao đỏ

* Về đạo đức:

+ 98% đội viên ngoan đạo đức khá tốt.

+ 2% đội viên cần tu dưỡng thêm,không có đội viên hư,chậm tiến.

* Về học tập:

+ 98% lên lớp thẳng. Có ít nhất 70 % các chi đội đạt lớp tiên tiến xuất sắc.

+ Đội tuyển học sinh giỏi có từ 20 bạn đạt giải huyện,Tỉnh.

* Các hoạt động ngoài giờ lên lớp:

+ 100% chi đội có quỹ giúp đỡ các bạn nghèo.

Hình ảnh các vị đại biểu phát biểu tại Đại hội: