Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 243
Năm 2022 : 2.681
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bậc học THCS học tập thực tế về mô hình “Trường học mới” tại Lào Cai

Bậc học THCS học tập thực tế về mô hình “Trường học mới” tại Lào Cai

Được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân Huyện Vũ Thư, Phòng GD&ĐT Huyện Vũ Thư tổ chức chuyến đi học tập thực tế về mô hình “Trường học mới” cho các đ/c cán bộ quản lý các trường THCS tại Thành phố Lào Cai, từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 02 năm 2016.

 Xuất phát từ  trường THCS Thị Trấn Vũ Thư lúc 4h 30 ngày 26 tháng 2, đoàn công tác đến Thành Phố Lào Cai lúc 12h20, Sau một chặng đường dài gần 400 km, 14h30 chúng tôi đến thăm trường THCS Ngô Văn Sở - ngôi trường đầu tiên áp dụng mô hình “Trường học mới” ở thành phố Lào Cai và cũng là một trong số những trường đầu tiên trong cả nước. Khuôn viên và quang cảnh của nhà trường. Ngôi trường được trang trí  khoa học đẹp mắt và hơn nhất là mang tính giáo dục sâu sắc. Mỗi phòng học đều có chung nội dung giáo dục nhất định, nhưng lại mang phong cách, màu sắc riêng của từng lớp học khiến cho người thăm quan thấy được sự sáng tạo, hồn nhiên của các em học sinh kh«ng công thức, nhàm chán. Điều đặc biệt là thông qua cách trang trí, chỉ cần nhìn vào phòng học, ta cảm nhận được tính tự giác, sáng tạo rất cao của các em học sinh. Báo cáo của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân – Hiệu trưởng nhà trường giúp chúng tôi hiểu hơn về cách triển khai, quản lý và thực hiện mô hình “Trường học mới” của thày và trò nơi đây.

  

 đoàn công tác đến thăm Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, vµo lóc 14 giê 30  tại đây chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai đón tiếp ân cần, chu đáo. Đ/c Cao Thanh Hân – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai báo cáo về cách triển khai và thực hiện mô hình “Trường học mới” của thành phố, mời đoàn đi thăm thực tế nới làm việc của các bộ phận chuyên trách của Phòng GD. Buổi giao lưu ngắn gọn nhưng để lại cho  tôi ấn tượng về một tập thể lãnh đạo , nhiệt tình , năng động sáng tạo, về một  bài học về mô hình “Trường học mới”.

Trao đổi kinh nghiệm tại Phòng GD&ĐT th� nh phố L� o Cai

8h 30 sáng ngày 27 tháng 2, đoàn công tác đến thăm trường THCS Lê Quý Đôn, ngôi trường có bề dạy thành tích của Tỉnh Lào Cai. Đây .

 Qua trực tiếp dự giờ m«n sinh líp 6 l, Tôi đã có cái nhìn rõ hơn về cách Dạy – Học của “Trường học mới”. Giờ học thực sự thoải mái và phát huy tính tích cực, sáng tạo và chủ động tiếp thu kiến thức của học sinh; sự cởi mở, thân thiện giữa thày – trò, sự tích cực sáng tạo trong truyền thụ, tiếp thu tri thức bài học qua các nhm học tập là nét chủ đạo xuyên suốt trong cả giờ học.

+ Dấu ấn  sâu đậm và giúp chúng tôi có thêm nhiều trải nghiệm  đó là  tôi được tham dự hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường.Trường có bề dày truyền thống , có được một hoạt động ngoài giờ lên lớp ấn tựong. Mét hoạt động rất phong phú, thể hiện rất rõ kỷ cương, nề nếp , có kỹ năng sống, tính giáo dục cao.

 

Chụp ảnh lưu niệm với trường THCS Ngô Văn Sở

Trong chuyến đi thùc tế đoàn chúng tôi , có dẽ thăm  Sa Pa thành phố mù sương. Một Đà lạt ở phía bắc đổi thay từng ngày. tiếng khèn trong phiên chợ tình vẫn còn dìu dặt trong ta . tấm thổ cẩm kỷ niệm làm chăn còn ấm mãi đêm đông .

Cái độc đáo nhất mà chỉ có Sa Pha mới có đó là trinh phục PAN SI PANG lóc nhà Đông Dương bằng đường cáp dài và giốc ,trên cao nhìn xuống ruộng bậc thang say người côn trai miền xuỗi, vượt từng mây “cân đẩu vân” với những công trình mà chính con người Việt Nam ta giám nghic ,giám làm ,như “ Pin Pơn –Nha Trang , Bà Nà -Đà Nẵng”.Đi một đàng học một sàng khôn thế mới biết mình còn nhỏ bé 

Tác giả: Phạm Kế Nhất

Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới