Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 09 : 1.394
Năm 2022 : 4.475
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người tốt việc tốt - HÀNH ĐỘNG DÚNG CẢM CỨU EM NHỎ BỊ ĐUỐI NƯỚC

Đang  trên đường từ nhà bà ngoại về nhà, bỗng nhiên Dương nghe thấy tiếng kêu cứu.  Nhìn xuống ao bên đường thì thấy có em nhỏ đang vùng vẫy dưới nước, rất nhanh, Dương  lao xuống và cứu được em lên bờ an toàn.

     Bạn nhỏ có hành động dũng cảm trên là em Nguyễn Văn Tùng Dương, học sinh lớp 7A, Trường THCS Việt Thuận – Vũ Thư – Thái Bình.

      

   Trước đó, vào khoảng 5 giờ chiều ngày 20/7/2022, trong lúc Dương  cùng em gái là Bùi Phương Anh ( học sinh lớp 2A trường Tiểu học Việt Thuận) trên đường từ nhà ngoại (ở thôn Bình Chính – Việt Thuận – Vũ Thư ) về nhà, bỗng  nhiên  Dương  nghe thấy tiếng kêu cứu vang lên từ dưới ao bên đường. Vội nhìn xuống,  Dương thấy có em nhỏ đang  chới với dưới nước sâu,  lúc đầu tưởng rằng em bé đang tập bơi, nhưng khi nghe tiếng kêu cứu: “ Anh ơi cứu em”. Không một chút ngần ngại, Dương  bảo em gái chạy đi gọi người lớn giúp sức, còn em vội vàng lao xuống nước rồi đẩy em lên mặt nước và kéo được em nhỏ lên bờ, nhờ sự sơ cứu của người lớn  nên em bé đã an toàn.

        Em nhỏ may mắn được Dương cứu đuối nước là em Bùi Đình Minh Quang  (6 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1 Trường Tiểu học Việt Thuận).  Bố của em Quang là chú Bùi Đình Mạnh  kể lại: “ Chiều hôm ấy, khi  đang tập xe trên ngõ, do sơ suất em bị trượt chân và lao cả người và xe xuống nước, gia đình tôi biết ơn cháu Tùng Dương nhiều lắm. Hành động dũng cảm của cháu Tùng Dương rất đáng được khen ngợi”.

  Bác Đỗ Văn Vương – người đã  cùng em Dương sơ cấp cứu cháu Quang  ngay sau khi  được em gái Dương thông báo kể lại: “Cháu Quang  may mắn được em Dương  cứu chứ chỉ chậm khoảng 2 phút và không xử lí nhanh và kịp thời có lẽ cháu Quang sẽ không có cơ hội sống sót vì cháu còn nhỏ, ao sâu, đuối sức”

   Trước hành động dũng cảm cứu bạn nhỏ thoát khỏi đuối nước của em Dương, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thủy – GVCN lớp 7A Trường THCS Việt Thuận đã đề nghị  ban giám hiệu và Liên Đội Trường THCS Việt Thuận biểu dương và trao tặng giấy khen để khích lệ tinh thần “gương người tốt việc tốt”. Đồng thời, liên Đội Trường THCS Việt Thuận cũng khen thưởng và biểu dương em Nguyễn Văn Tùng Dương  dưới cờ để các bạn khác trong trường học tập noi theo, nhằm lan toả ý nghĩa nhân văn về hành động dũng cảm của em Dương tới toàn liên Đội và  trong cộng đồng.

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Bùi Hồng Văn - Tổ KHXH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới